Đà Nẵng lần đầu tổ chức giải bóng đá cán bộ, công chức
Hoa hậu Diễm Hương gây chú ý khi cùng chồng xuất hiện tại lễ trao giải WeChoice Awards 2024. Đây là lần đầu tiên Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 cùng người bạn đời tham gia một sự kiện sau khi dành thời gian trở về Việt Nam thăm gia đình, giải quyết một số công việc cá nhân. Lần hiếm hoi tái xuất, Diễm Hương và người bạn đời cùng diện áo dài truyền thống, không ngại thể hiện cử chỉ tình cảm trên thảm đỏ. Cả hai được nhận xét đẹp đôi khi đứng cạnh nhau. Nàng hậu 9X hài hước gọi đây là dịp cô dẫn chồng đi gặp các thần tượng của anh. “Lần đầu đi dự sự kiện với chồng một cách công khai nên đôi trẻ có chút háo hức. Nói là để vợ đi “đu thần tượng” mà thần tượng của vợ bận quá không dự được, còn chồng thì đu được quá trời”, cô chia sẻ. Diễm Hương tiết lộ thêm chồng Việt kiều dành sự yêu mến cho NSND Tự Long và danh thủ Hồng Sơn. Anh không khỏi hào hứng khi được gặp gỡ, chụp ảnh chung với thần tượng. “Tôi dẫn chồng vào hậu trường để chụp ảnh, tối về bạn cười tít mắt”, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 chia sẻ. Trước đó, Hoa hậu Diễm Hương gây bất ngờ khi đưa chồng Việt kiều và con trai trở về Việt Nam ăn tết. Trong thời gian này, cô tranh thủ nghỉ ngơi, gặp gỡ những người bạn thân thiết như nghệ sĩ Phi Phụng, nghệ sĩ Phương Dung… Diễm Hương chia sẻ cô may mắn khi người bạn đời thấu hiểu cho tính cách và những mong mỏi của mình. Do đó, từ khi người đẹp 9X sang Canada sinh sống, chồng cô đã để một quỹ riêng, dùng cho việc trở về thăm quê hương khi có cơ hội. “Tôi nghĩ chuyến đi lần này là món quà chồng dành tặng cho mình và tôi cảm thấy hài lòng với điều đó. Tôi mới sang định cư một năm hơn nên còn nhiều điều cần ổn định. Điều đó đòi hỏi cả gia đình phải nỗ lực hơn”, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 tâm sự. Người bạn đời cũng là động lực để Diễm Hương cố gắng thích nghi với cuộc sống mới. Sau đổ vỡ hôn nhân, người đẹp thấy may mắn khi tìm được một chàng trai biết san sẻ, thấu hiểu mình. “Chồng tôi từ một người đàn ông mới tinh trong hôn nhân cũng đã bắt đầu học hỏi, trau dồi nhiều hơn để trở thành trụ cột trong gia đình. Anh bớt lười hơn, không ngủ nướng nữa mà dành ngày nghỉ để bên cạnh vợ con”, người đẹp bộc bạch.Cha mất, mẹ bệnh nặng, các con phải nghỉ học
Ghi nhận của Thanh Niên chiều tối ngày cuối cùng của năm 2024, khu vực trung tâm TP.HCM, đặc biệt ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên bến Bạch Đằng (Q.1) đông đúc người đổ về sự kiện countdown (đếm ngược) đón năm mới 2025. Đặc biệt ở nhiều tuyến đường trung tâm như Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng… "chật kín" người và xe.Hơn 17 giờ 30 phút, anh Lê Thanh Hùng (37 tuổi) cùng vợ và con nhỏ đã đi từ Q.12 đến trung tâm TP.HCM để có một vị trí đẹp ngắm pháo hoa tối nay. Trong thời gian đó, anh và gia đình đi dạo khu vực công viên cũng như chờ ngắm cầu Ba Son lên đèn trước thềm năm mới."Mấy hôm nay cũng thấy hình cầu Ba Son lên đèn đẹp lắm mà chưa có dịp ngắm. Hôm nay cả nhà tôi cùng vào chơi. Hầu như dịp lễ, năm mới nào có bắn pháo bông nhà tôi đều vào trung tâm để xem hết", anh Hùng chia sẻ.Kế bên, chị Thu Thảo (36 tuổi) là vợ anh Hùng cho biết chị năm nay là một năm gia đình gặp không ít khó khăn, đặc biệt về kinh tế. Tuy nhiên anh chị đã rất nỗ lực để vượt qua. Chuyến đi chơi ngày cuối năm cũng là cách mà anh chị tự thưởng cho bản thân cũng như để gia đình có kỷ niệm đẹp trong năm mới. Anh Ngọc Thịnh (23 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) cho biết hôm nay anh có hẹn với những người bạn vào trung tâm TP.HCM để hòa vào không khí đón năm mới cùng mọi người. Vì Tết Nguyên đán Ất Tỵ anh sẽ về quê Đồng Tháp nên năm mới 2025 là dịp anh dành cho bạn bè."Có một năm tới tối mình mới đi, kẹt cứng. Rút kinh nghiệm năm nay đi sớm, tìm được chỗ đẹp. Chúc tất cả mọi người một năm mới bình an, hạnh phúc. Năm 2025 chắc chắn sẽ là năm mà bản thân mình cố gắng nhiều hơn nữa", anh bày tỏ.Theo kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đón năm mới 2025 do UBND TP.HCM vừa ban hành, đêm nay sẽ có 3 điểm bắn pháo hoa, gồm 1 điểm tầm cao và 2 điểm tầm thấp.Cụ thể, điểm bắn pháo hoa nổ tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) với 1.500 quả pháo hoa tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp và 10 giàn pháo hoa hỏa thuật. 2 điểm bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại công viên văn hóa Đầm Sen (P.3, Q.11) và khu đô thị Vạn Phúc (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) với 90 giàn pháo hoa tầm thấp.Ngoài màn bắn pháo hoa, tối nay cũng có 2 nhạc hội quy mô lớn được tổ chức cạnh sông Sài Gòn gồm sự kiện countdown (đếm ngược) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) và công viên bờ sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức, đoạn gần cầu Ba Son).
Món ngon độc lạ ở xứ sở đội bóng châu Phi Ma-rốc vào bán kết World Cup
Ngày 10.1, tại Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (H.Lộc Ninh), Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Bình Phước tổ chức lễ đón 41 hài cốt liệt sĩ về nước, kết thúc nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia, của Đội K72 giai đoạn XXIV (mùa khô 2024 - 2025).Trước đó, qua 64 ngày thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Kratie và Kampong Thom (Vương quốc Campuchia), Đội K72 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước) đào tìm trên diện tích 24.000 m², qua đó phát hiện, quy tập được 41 hài cốt liệt sĩ, đều chưa xác định được danh tính.Các di vật kèm theo hài cốt liệt sĩ gồm các vật dụng như tăng, võng, ví da, bàn chải đánh răng, cúc áo, lược, lọ thủy tinh, bấm móng tay, lọ dầu gió, thắt lưng, khuy kim loại và vỏ đạn đã gỉ sét...Ngoài 41 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại Campuchia, cũng trong giai đoạn mùa khô 2024 - 2025, trên địa bàn H.Lộc Ninh; Đội K72 đã tìm kiếm được 129 hài cốt liệt sĩ. Tất cả các hài cốt liệt sĩ sẽ được tổ chức lễ truy điệu và an táng trang trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.Sau lễ đón, các đơn vị tổ chức hành quân đưa hài cốt liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước tổ chức lễ dâng hương.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở VH-TT-DL tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND H.Bình Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát và tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo việc nâng cấp, tôn tạo di tích quốc gia này nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Vạn Tường (18.8.1965 - 18.8.2025); hoàn thành trước ngày 30.6.
Chiến sự Ukraine ngày 759: Nga giành thêm làng gần Bakhmut, Kyiv chưa có viện trợ Mỹ
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tim mạch châu Âu phát hiện mỡ giữa các cơ tăng lên làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim nghiêm trọng, vì nó ảnh hưởng đến các mạch máu nhỏ trong tim, theo báo Telegraph.Giáo sư Viviany Taqueti, bác sĩ tim mạch tại Trường Y Harvard, người tham gia nghiên cứu, chia sẻ rằng dữ liệu của họ lần đầu tiên cho thấy mô mỡ trong cơ tiềm ẩn nguy cơ cao hơn nhiều so với các loại mỡ khác như mỡ dưới da, mỡ ngoại tâm mạc quanh tim, hay mỡ tại gan.Một số người bị tình trạng gầy bên ngoài, béo bên trong (TOFI), họ không thừa cân nhưng họ vẫn tích tụ mỡ ở cơ.Tiến sĩ Bret Goodpaster, giám đốc khoa học tại tổ chức Advent Health (Mỹ) cho rằng khi bạn già đi, bạn sẽ tích tụ nhiều mỡ hơn. Vì vậy, những người lớn tuổi có cùng chỉ số BMI với người trẻ tuổi vẫn có khả năng sẽ tích mỡ cơ lớn hơn.Nói cách khác, bạn đang có cân nặng ổn, không hút thuốc, ăn uống lành mạnh nhưng có mô mỡ quấn quanh cơ thì chưa chắc bạn không bị nguy cơ mắc bệnh tim."Nếu bạn có nhiều mỡ trong cơ thì bạn sẽ kháng insulin hơn và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn", tiến sĩ Bret Goodpaster nói thêm.Các nhà nghiên cứu còn tin rằng, mỡ trong và xung quanh cơ bắp của chúng ta có thể tích tụ do lượng calo dư thừa và lối sống ít vận động.Cơ bắp của bạn ít có khả năng bị mỡ tích tụ nếu bạn giữ chúng ở trạng thái tốt với các bài tập rèn luyện thường xuyên. Ngược lại, nếu chúng không khỏe mạnh, bạn dễ bị cơ mỡ, có thể dẫn đến bệnh vi mạch vành (CMD). Điều này dẫn đến đau ngực và một số trường hợp suy tim.Theo các nghiên cứu, cứ mỗi 1% mỡ cơ tăng lên làm tăng nguy cơ mắc CMD của một người lên 2% và nguy cơ mắc các biến cố tim mạch lớn lên 7%.Thông qua nghiên cứu, giáo sư Taqueti kỳ vọng việc đánh giá mỡ cơ góp phần quan trọng vào sự nhận định căn bệnh béo phì, vì theo bà, sử dụng "các số liệu thô như chỉ số khối cơ thể (BMI), là chưa đủ".